Nhật Bản nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực trọng sức khỏe, các món Nhật cũng thường dùng rất ít gia vị và hương liệu để đảm bảo yêu cầu cao về tính nguyên bản. Chính vì vậy, thức ăn Nhật Bản thường thiêng mặn hơn các vị khác, muối đóng một vai trò vô cùng quan trọng.
Ẩm thực Việt Nam, ngược lại, mang hương vị đậm đà đúng với đặc trưng nóng ẩm vùng Đông Nam Á, quê hương của của các hương liệu. Tuy nhiên, để có được hương vị đậm đà, muối cũng là một thành phần không thể thiếu.
Dù đặc trưng ẩm thực ở mỗi quốc gia, dân tộc là khác biệt nhưng vẫn không nơi đâu phủ nhận được vai trò của muối. Song, ăn nhạt thì không ngon, ăn mặn lại hại sức khỏe! Giải pháp nào là tốt nhất cho cả hai?
Liệu sáng chế “Đũa điện gia tăng vị mặn” của các nhà nghiên cứu Nhật Bản có giải quyết được tối ưu vấn đề của muối, vị mặn và sức khỏe hay không?