Thành viên

NGÔ ĐẮC THUẦN

CEO IP GROUP

  • Tiến sĩ về Đổi mới & Pháp luật Sở hữu Trí tuệ tại Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO)
  • Thạc sĩ về Kỹ thuật Máy tính tại Học viện công nghệ Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ
  • Thạc sĩ về Vật lý Vô tuyến & Điện tử tại Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Kỹ sư về Điện tử – Viễn thông tại Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Thành viên Ban Cố vấn của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN IP GROUP (gọi tắt là IP GROUP) – tiền thân là Công ty Cổ phần IPPLUS được thành lập bởi ông Ngô Đắc Thuần vào ngày 15/05/2015 theo Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0313253344 - Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.

Với nền tảng Thạc sỹ kỹ thuật điện tử viễn thông, sau nhiều năm trau dồi kiến thức tại các doanh nghiệp cũng như trải nghiệm làm việc ở nước ngoài, ông Ngô Đắc Thuần đã nhận ra tầm quan trọng đối với việc bảo hộ các ý tưởng sáng tạo dồi dào của người dân Việt Nam trong xu hướng toàn cầu hóa và công nghệ lên ngôi như ngày nay. Đáng nói nhất là tình trạng các công ty nước ngoài “đánh cắp” các ý tưởng và thương mại hóa thành công các “chất xám” của chính người Việt - khi “chủ chất xám” chưa nắm rõ tầm quan trọng của việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong và ngoài nước.

Vì vậy, IP GROUP được thành lập với mong muốn tiếp cận, tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc xác lập quyền SHTT, gia tăng quyền lợi, giá trị cá nhân, doanh nghiệp qua việc đóng gói tài sản vô hình và khẳng định vị thế trên thị trường góp phần đẩy mạnh đổi mới - sáng tạo trên đường đua trí tuệ của thế giới.

Quy mô ban đầu của Công ty khá nhỏ với số vốn ít, nhờ sự quyết tâm cao, lãnh đạo Công ty cùng với cán bộ công nhân viên đã “khởi nghiệp” từ những khách hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ,… thậm chí hỗ trợ, tư vấn và đồng hành cho những sáng kiến của Start-up, các bạn sinh viên không có hoặc rất ít vốn nhằm thực hiện với mục tiêu chung là phải bảo vệ “chất xám” của người dân Việt Nam và tạo ra lợi nhuận sau này.

Qua gần 9 năm xây dựng và phát triển, với 4 lần thay đổi cơ cấu và tên công ty, cùng với phương châm kinh doanh “CHẮP CÁNH KINH DOANH SÁNG TẠO”, đến nay Công ty Cổ phần IP GROUP đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình cả trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh và toàn quốc nhờ sự chú tâm đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao, qua đó, tạo được uy tín với các khách hàng, đồng thời tạo được nền móng vững chắc để Công ty phát triển trong điều kiện mới. IP GROUP đã và đang xây dựng chiến lược cho riêng mình bao gồm đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng và nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân viên. Qua đó, IP GROUP đã tạo được uy tín với khách hàng và tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai.

Trong suốt chặng đường làm việc và phát triển không ngừng nghỉ, IP GROUP đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể như chinh phục được một lượng lớn khách hàng là Viettel, Vingroup, Vinamit, Công ty Cổ phần Phân Bón Dầu khí Cà Mau,...và nhiều doanh nghiệp Enterprises, SME, Start-up trong nhiều lĩnh vực khác nhau. IP GROUP đã hỗ trợ và đồng hành cùng khách hàng không chỉ đạt được nhiều văn bằng sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và trên thế giới mà còn thương mại hóa các văn bằng, tạo ra lợi nhuận từ tài sản vô hình này của doanh nghiệp.

IP GROUP vô cùng tự hào là một trong những đơn vị có uy tín, chất lượng trong lĩnh vực tư vấn và xác lập quyền SHTT trong và ngoài nước.

Tầm nhìn

Nhắc tới Đổi mới sáng tạo và Sở hữu trí tuệ là nhắc tới IP GROUP

Sứ mệnh

Chắp cánh kinh doanh sáng tạo, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có vị thế về khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và tài sản trí tuệ trên thế giới

Giá trị cốt lõi

• Thực tiễn
• Linh hoạt
• Kết nối
• Chuyên nghiệp
• Bền vững

TECHNOLOGY CONSULTING AND INTELLECTUAL PROPERTY IP GROUP COMPANY LIMITED

We are always ready to address your questions.
Don't hesitate to contact us!

Contact information

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ VÀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ IP GROUP

Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp các thắc mắc của bạn.
Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

Thông tin liên hệ