Bốn công nghệ chế biến bưởi-chi phí thấp-sẵn sàng chuyển giao

Nông nghiệp Việt Nam trước nay đều phát triển dựa vào xuất khẩu nông sản thô, giá trị chưa cao, dễ hư hỏng nếu tồn đọng tại cửa khẩu. Chính vì vậy, đầu tư vào công nghệ chế biến là cách thức hữu hiệu nhất để phát triển nông nghiệp, nâng cao giá trị của nông sản.

Tuy nhiên, chi phí vẫn là vấn đề lớn nhất cho việc đầu tư công nghệ trong chế biến nông sản. Bên cạnh đó, chi phí cao dẫn đến giá thành cao cũng làm giảm đáng kể lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Đứng trước vấn đề này, nhóm nhà khoa học Đại học Nông Lâm TPHCM đã nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất kẹo, mứt, nước ép, kết tinh Naringin bưởi với chi phí chỉ vài trăm triệu.

Đề tài không chỉ giải được bài toán kinh phí đầu tư mà còn được đánh giá là thực tế, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp vừa và nhỏ, có tiềm năng chuyển giao phục vụ sản xuất.

Việt Nam cần tiếp tục đầu tư về công nghệ chế biến với giá thành hợp lí để phát huy hơn nữa lợi thế về nông nghiệp sẵn có.

Nội dung khác

TECHNOLOGY CONSULTING AND INTELLECTUAL PROPERTY IP GROUP COMPANY LIMITED

We are always ready to address your questions.
Don't hesitate to contact us!

Contact information

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ VÀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ IP GROUP

Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp các thắc mắc của bạn.
Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

Thông tin liên hệ